SỰ THẬT VỀ MỠ BỤNG!

04/11/2022 16:02 139

Đôi khi mỡ nằm ngay dưới lớp da. Tuy nhiên, mỡ cũng có thể sâu trong cơ quan nội tạng như quanh tim, phổi, gan và những cơ quan khác. Mỡ nội tạng (visceral fat) có thể tiềm ẩn vấn đề lớn hơn về sức khỏe, ngay cả với người gầy.

Mỡ bụng

Bạn cần một chút mỡ nội tạng, bởi nó như lớp đệm xung quanh bảo vệ cơ quan nội tạng. Nhưng nếu lớp mỡ quá dày, quá nhiều, bạn có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như tăng huyết áp, tiểu đường type 2, bệnh tim, sa sút trí tuệ và một số bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú và ung thư ruột.

Nhưng chất béo không chỉ nằm ở đó. Nó là một phần trong cơ thể bạn, tạo ra nhiều hợp chất khó chịu. Đây là lý giải của PGS. Kristen Hairston, chuyên khoa nội tiết và chuyển hóa tại Trường Y Wake Forest.

Nếu bạn tăng cân quá nhiều, cơ thể bắt đầu dự trữ mỡ ở những vị trí bất thường.

Với tình trạng béo phì gia tăng, nhiều người gặp tình trạng tích tụ mỡ ở những vị trí trên cơ thể nhiều tới mức mỡ tích trữ cả trong các cơ quan nội tạng và quanh tim, GS. Carol Shively tại Đại học Y Wake Forest cho biết.

Bạn có bao nhiêu mỡ bụng?

Cách chính xác để biết bạn có bao nhiêu mỡ đệm xung quanh nội tạng là chụp CT hoặc MRI. Tuy nhiên có một cách đơn giản và rẻ tiền hơn để kiểm tra.

Sự thật về mỡ bụng và 4 thói quen đánh tan mỡ bụng - Ảnh 2.

Ngay cả người gầy cũng vẫn có mỡ bụng ở sâu dưới lớp da.

Lấy một chiếc thước dây, quấn quanh eo ở rốn và đo chu vi vòng eo. Nếu kích thước vòng eo dưới 89 cm đối với nữ và dưới 102 cm đối với nam thì mới không đáng lo ngại về sức khỏe.

Eo “quả lê” – hông và đùi lớn hơn vòng eo – được coi là an toàn hơn so với vòng eo “quả táo” (nghĩa là kích cỡ vòng eo lớn hơn cả hông và đùi).

Chuyên gia Hairston lý giải: “Điều chúng tôi thực sự muốn nói với cách ví von vòng eo “quả lê và quả táo” đó là, nếu bạn có nhiều mỡ bụng hơn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có nhiều mỡ nội tạng hơn”.

Người gầy vẫn có mỡ nội tạng

Kể cả khi bạn gầy, bạn vẫn có thể có nhiều mỡ nội tạng. Việc bạn có bao nhiêu lượng mỡ nội tạng phụ thuộc vào gene di truyền, và phần nào đó tùy thuộc vào lối sống của bạn, đặc biệt là hoạt động vận động của bạn.

“Mỡ nội tạng” rất ưa người lười vận động. Trong một nghiên cứu, ngay cả người gầy đã duy trì chế độ ăn uống hợp lý nhưng do lười vận động nên vẫn có quá nhiều mỡ nội tạng.

Chìa khóa là cần phải vận động, chăm tập thể dục thể thao, dù cho bạn béo hay gầy.

Biết là vậy! Nhưng…Bạn không có thời gian luyện tập?

🙌 Hãy để GOLKI giúp bạn đánh bay mỡ thừa vùng bụng một cách an toàn tuyệt đối với cơ chế lực áp từ đôi bàn tay kết hợp cùng kỹ thuật chuyên sâu từ Hàn Quốc. Không chỉ đánh tan mỡ bụng mà Golki còn giúp bạn cải thiện sức khỏe cơ thể.

Thon gọn và săn chắc bụng an toàn với Golki tại Yakson.

Thử ngay nhé! Đăng ký ngay để hưởng ưu đãi tới 50% tại đây nhé: https://forms.gle/ULKL2ib7QFBGuMLq9

 

#yakson #yaksonbeautyvietnam #golki