5 Dấu hiệu cho biết bạn đang bị lệch xương chậu

21/11/2021 14:16 1091

Dấu liệu lệch xương chậu dẫn đến cong vẹo cột sống

Với diện tích cấu tạo lớn nhất trong hệ thống xương của cơ thể con người. Xương chậu nối cột sống với xương đùi và trải đều trọng lượng cơ thể từ phần đỉnh đầu xuống thắt lưng. Giữ vai trò là bộ phận quan trọng để nâng đỡ toàn bộ cơ thể và là “chìa khóa” giữ gìn sức khỏe.

Dấu hiệu tuổi tác cũng như 1 số các vấn đề phát sinh như lao động nặng hay quá trình sinh nở đã ảnh hưởng ít nhiều đến xương chậu. Vậy 5 dấu hiệu lệch xương chậu đó là. 

– Đi lại khập khễnh khó khăn.
– Hông trở nên căn cứng đau và khó di chuyển.
– Chân bị đau và kéo dài thành vệt chạy xuống đầu gối.
– Kiểm tra chân có thể dài hoặc ngắn, đứng hoặc ngửa.

Lệch xương chậu và những điều cần biết

 

Biểu hiện lệch xương chậu gây ra cong vẹo cột sống

Lệch xương chậu gây ra tình trạng các đốt sống bị xoay hoặc bị trật sang 1 bên gây nên tình trạng đau đớn, lao động và làm việc đều bị ảnh hưởng. Dù chỉ là cơn xoay người, ta vẫn có thể cảm thấy khó chịu và đau đơn. Nếu để lâu tình trạng sẽ nặng hơn và cảm thấy khó chịu, thậm chí các cơn đau sẽ lan xuống các cơ ở chân và đầu gối. 
 

 Những tác hại của việc lệch xương chậu

Cong vẹo cột sống mức nhẹ thường ít gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu không được điều trị sớm, cong vẹo cột sống có thể tiến triển nặng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống sau này. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra triệu chứng đau lưng, hạn chế vận động của hệ thống cơ xương.

Trường hợp bệnh nặng có thể gây rối loạn tư thế, dị dạng thân hình. Tác động xấu đến tâm lý của trẻ, hạn chế khả năng hòa nhập cộng đồng. Ảnh hưởng đến chức năng của tim, phổi (giảm dung tích sống của phổi). Gây biến dạng xương chậu, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của trẻ em nữ khi trưởng thành.

Chi phí điều trị cho các bệnh nhân bị cong vẹo cột sống rất tốn kém, đặc biệt là những bệnh nhân cần phải phẫu thuật chỉnh hình.

Vậy phải làm gì để cải thiện dấu hiệu nguy hiểm này.

Để cải thiện tình trạng lệch xương chậu, bên cạnh chăm chỉ tập luyện các bài tập thể dục tốt cho vùng thân dưới. Chúng ta có thể tham khảo qua liệu pháp Golki cân bằng xương chậu của Yakson.
– Liệu pháp độc quyền chỉ dùng tay tác động lên các vùng cơ thể, xuất xứ từ Hàn Quốc.
– Cân bằng kết cấu phần hông cũng như mông, hạn chế tối đa tình trạng lệch xương chậu.
– Thư giãn các cơ thể. Hạn chế mọi cơn đau ảnh hưởng liên quan khác.
– An toàn phù hợp với mọi cơ địa.

Golki điều đặc biệt chỉ có tại Yakson Beauty

Chương trình ưu đãi Black Friday dành cho những khách hàng bị lệch xương chậu dẫn đến cong vẹo cột sống. 

Yakson Beauty có chương trình giảm giá lên tới 40% cho tất cả các dịch vụ. Chương trình chỉ áp dụng từ 22-26/11.

Hãy inbox ngay qua Fanpage: Yakson Beauty. hoặc liên hệ qua hotline: 1800.2089. Để có thể đăng kí chương trình khuyến mãi vào dịp lễ cuối năm này nhé.