Phạm Vân Phương

Nhà báo Sử dụng dịch vụ: Quản lý khuôn mặt

Hờn lắm các thím ạ, cái bản mặt e trông có vẻ V-line chuẩn vậy chớ thực ra là hổng có cân đối như đã tưởng. Khi nhìn kỹ sẽ thấy hai xương hàm hổng có cân, gò má cao hơn bình thường hichic… Ai nhảy vô nói lưỡng quyền cao tướng sát phu thì đừng chọc miệng e kẻo e lại tạo khẩu nghiệp nha kaka. Mà cái này hồi xưa cha thầy coi tướng cho e đã bảo gò má e cao, e hoảng hồn hỏi ổng: “Gò má cao là sát phu hả thầy?” Ổng trả lời rất phũ: “Phải cô sát được nó thì chắc đời bớt khổ” kakaka….

Thôi, bỏ qua chuyện tướng số đi, quay về chuyện nhơn sắc nà. Nói túm lại là gương mặt e hổng có cân, đôi khi cười rất công nghiệp, thiếu cảm xúc nên e đã tìm đến liệu pháp golki. Liệu pháp này chắc nhiều thím còn lạ, mà thực tế là e cũng mới biết đây thôi ạ. Đây là liệu pháp trị liệu và tạo hình xương, còn gọi là “liệu pháp K” vì nó gắn liền với sự tồn tại và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của Hàn Quốc. Bởi vậy hỏi sao trai gái Hàn Quốc hông đẹp cho được!

Liệu pháp golki kích thích và tác động vào xương thông qua da dưới bàn tay của các kỹ thuật viên để làm thay đổi cấu trúc xương mà không cần phải phẫu thuật đâu các thím. Ban đầu mỗi người sẽ được đắp một chiếc mặt thạch cao như vậy nè. Sau liệu trình 10 và 20 buổi trị liệu “nắn xương” thì các thím sẽ lại được đắp mặt nạ thạch cao thêm một lần nữa để so sánh hai khuôn thạch cao trước và sau liệu trình. Nhưng trước khi điều chỉnh xương mặt; các thím sẽ được làm sạch da, chăm sóc cơ, chăm sóc da toàn thân nữa. Ban đầu e cũng thấy lạ vì e nghĩ muốn gương mặt hài hòa, cân đối và biểu cảm thì chỉ việc chăm sóc khuôn mặt là được rồi chớ mắc gì chăm sóc xương cả cơ thể. Không phải vậy đâu các thím, thực tế là ngoài cấu trúc cơ xương do bẩm sinh thì những thói quen như ngồi bắt chéo chân, nằm nghiêng một bên… cũng có khả năng làm cho xương mặt lệch đi do xương mình là một chuỗi liên kết với nhau mà! Golki lại chú trọng đến sự thay đổi từ bên trong nên các thím sẽ được chăm sóc và điểu chỉnh cơ xương cả cơ thể luôn đó. Nhìn tưởng như massage thư giãn hen nhưng hông phải đâu nhe, lực không đó hihi… Nhưng cái này không những giúp cải thiện gò má cao, mặt góc cạnh mà còn giúp hạn chế nếp nhăn trên khuôn mặt, nét mặt không hài hòa; đặc biệt là sẽ cho gương mặt đầy biểu cảm, cười là tỏa nắng nhe các thím. Bởi bữa nhỏ nào nói đừng nói bao giờ chụp hình chung với bà Phương hoặc chụp chung thì bịt bỏ bả lại, bả cười cái là át thiên hạ hà kaka