HIỂU ĐÚNG VỀ NỌNG CẰM & CÁCH KHẮC PHỤC

23/05/2021 08:21 1705

Mặt nọng cằm là tình trạng rất nhiều người gặp phải hiện nay, vậy mặt bị nọng cằm liệu có tốt về mặt thẩm mỹ và tướng số? Hãy cùng Yakson Beauty tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

A/ Khái niệm mặt nọng cằm

Nọng cằm là một đặc điểm khuôn mặt tương đối phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này đó là hiện tượng thừa cân dẫn đến tích mỡ nhiều ở cằm. Cũng giống như mỡ bụng khiến cho vóc dáng mất đi sự thon thả thì nọng cằm làm phá hỏng nét thanh thoát trên gương mặt, khiến nhiều người tự ti vì khuôn mặt “ú mỡ” của mình.

mặt nọng cằm

Nọng cằm khiến gương mặt không còn thanh thoát.

Nhất là với chị em phụ nữ thì một khuôn mặt thanh tú với chiếc cằm V – line thon gọn luôn là chuẩn mực của vẻ đẹp thời thượng. Vậy mới thấy, chỉ cần giảm cân, xóa bỏ nọng cằm và mỡ thừa trên cơ thể thì nhan sắc của con gái sẽ “lên hương” và đạt đến “đỉnh cao” thực sự.

mặt nọng cằm

Ngay cả người nổi tiếng cũng từng có nọng cằm.

B/ Đánh giá mặt nọng trên góc độ tướng số

Tướng phú quý nếu mặt nọng cằm nhẹ

Nhiều người vẫn nói “hai cằm là tướng giàu có“. Điều đó hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, nó chỉ đúng trong trường hợp cằm có “chút xíu” nọng và khi cười mới xuất hiện hai cằm. Theo góc độ nhân tướng học, khuôn mặt như vậy vừa hội tụ sự đầy đặn nhưng vẫn giữ được nét thanh tú, cao sang. Phụ nữ hai cằm thường được đánh giá cao về trình độ học thức, có sự khôn khéo trong ngoại giao. Đặc biệt, họ gặp nhiều may mắn trong hôn nhân, gặp được người chồng tốt, “vượng phu ích tử”.

Nam giới “hai cằm thường là người ấm áp, vui tính và đặc biệt tài giỏi. Sự nghiệp của họ cũng khá ổn định, làm ra nhiều của cải, thương vợ, yêu con. Tuy nhiên, họ cần lập nghiệp ở xa gia đình để có cơ hội phát triển tốt nhất.

Hết phú quý nếu nọng cằm nhiều

Nếu mỡ tích tụ quá nhiều dưới cằm gây ra tình trạng nọng cằm dày hàng tấc thì tướng số cũng vì thế mà không còn sáng lạn nữa. Những người cằm quá nhiều ngấn theo nhân tướng học là người nóng tính, bảo thủ, ít chịu xuống nước trước người khác. Sự nghiệp của đàn ông có dáng mặt này có lúc cực kì phát triển nhưng dần chững lại và thụt lùi do tính cố chấp, không nhìn theo hướng mới. Tình duyên của họ cũng không thuận, thường kết hôn rất muộn và hiếm con.

Phụ nữ cằm nọng dày thường là người chất phác, thật thà, tuy nhiên họ lại khá chậm chạp và không được đánh giá cao về trình độ chuyên môn. Họ phù hợp với những công việc bàn giấy, lương thường chỉ đủ ăn đủ tiêu. Về đường tình duyên cũng không suôn sẻ, có thể sẽ phải đi 2 lần đò. Vậy nên, đối với trường hợp cằm tích mỡ quá nhiều vừa khiến thẩm mỹ bị ảnh hưởng nặng nề lại vừa là dạng nhân tướng học xấu thì cần phải được khắc phục càng sớm càng tốt.

mặt nọng cằm

C/ Cách khắc phục mặt nọng hai cằm

1. Phương pháp cải thiện nọng cằm tạm thời

Trang điểm

Phương pháp trang điểm mang lại hiệu quả khá thần thánh vì khắc phục được nhiều khuyết điểm trên gương mặt. Đối với trường hợp nọng mặt nhẹ có thể sử dụng phấn đánh khối để tạo hiệu ứng vùng sáng, vùng tối, giúp khu vực nọng mỡ dưới cằm bị che mờ và gần như biến mất hoàn toàn.

Kiểu tóc

Một số dáng tóc cụp ôm sát mặt sẽ là phù hợp nhất với những chị em mặt nọng. Dùng tóc để che đi một phần mỡ ở cằm là một cách tuyệt vời để khuôn mặt của bạn trông đỡ béo và trở nên thon gọn hơn.

2. Phương pháp cải thiện nọng cằm chuyên sâu

Tập luyện cơ mặt

Một số động tác luyện tập cơ mặt mang lại hiệu quả khá tốt trong việc khắc phục mỡ nhiều ở cằm. Hãy tham khảo các bài tập sau đây:

Bài tập 1: Nhấn lưỡi

Ngồi với lưng thẳng nghiên đầu ra sau nhìn lên trần nhà. Nhấn lưỡi vào vòm miệng, hạ thấp cằm vào ngực càng nhiều càng tốt mà không làm cong lưng. Sau đó thư giãn lưỡi và thẳng cổ để trở về vị trí bắt đầu. Lặp lại bài tập này 20 lần.

Bài tập 2: Pout & Tit

Từ tư thế ngồi hoặc đứng, đẩy môi dưới ra giống như đang bĩu môi, giữ trong vòng 1s rồi co cơ phía trước cổ để hạ thấp cằm vào ngực càng nhiều càng tốt mà không làm cong lưng. Tạm dừng lại & giữ trong 1s rồi lặp lại động tác tròng 20 lần.

mặt nọng cằm

Bài tập 3: Luyện chữ O

Nghiên đầu ra sau rồi nhìn lên trần nhà, khép môi căng 2 bên má tạo thành chữ O. Giữ tư thế này trong 20s, bạn sẽ cảm thấy sự co của 2 bên cổ trực tiếp dưới quai hàm. Thư giãn miệng & hạ thấp cằm để trở về điểm xuất phát. Lặp lại 2 lần, mỗi lần 10 cái.

mặt nọng cằm

Bài tập 4: Hôn trần nhà

Nghiêng đầu ra sau nhìn lên trần nhà sau đó cố gắng để hôn trần bởi vết gấp đôi môi & chu môi càng cao càng tốt. Bạn sẽ cảm thấy sự căng chặt khắp cổ & cằm. Giữ trong 5s sau đó thư giãn đôi môi & hạ thấp cằm về vị trí ban đầu. Thực hiện 15 lần liên tiếp nghỉ 10s rồi lặp lại 2 lần nữa.

Bài tập 5: Xoay cằm

Trong 1 tư thế ngồi hoặc đứng thẳng người, từ từ & nhẹ nhàng xoay đầu di chuyển trong 1 vòng tròn đầy đủ từ vai đến ngực để vai ra sau. Lặp lại 10 lần sau đó đổi sang bên ngược lại.

mặt nọng cằm

Bài tập 6: Kéo căng cổ sang 1 bên

Ngồi trên sàn nhà, đặt tay phải trên sàn nhà với ngón tay chạm sàn, vòng cánh tay trái qua đỉnh đầu để bàn tay trên tai phải. Cúi đầu về phía vai, sử dụng bàn tay trái nhẹ nhàng ấn xuống đầu của bạn để qua vai sau đó lấy ngón tay khỏi sàn và dặt chúng trên cánh tay phải, áp dụng áp lực nhẹ nhàng để nhấn vai xuống. Giữ tư thế này trong 10s, thả tay về vị trí bắt đầu & lặp lại phía đối diện. Thực hiện 3 lần.

Bài tập 7: Jaw Release

Di chuyển hàm lên & xuống như đang nhai và giữ đôi môi khép lại, hít sâu qua mũi của bạn sau đó từ từ thở ra trong khi thực hiện bài tập. Tiếp tục thở ra rồi mở miệng rộng nhất có thể với đầu lưỡi ấn nhẹ vào phía trong răng hàm dưới. Giữ vị trí này hít vào thở ra, toàn bộ động tác thực hiện trong vòng 90s và lặp lại 2 lần.

Bài tập 8: Pigeon

Đặt ngón tay cái ở 1 bên của xương hàm, đặt ngón trỏ cùng một bàn tay trong vị trí trên hàm ngược lại, dùng tay đẩy cổ hướng lên và dùng lực của đầu, cổ hướng xuống. Giữ nguyên tư thế trong 30s sau đó thả tay và di chuyển cổ trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại bài tập 3 lần.

Bài tập 9: Lè lưỡi

Bài tập này có hiệu quả tuyệt vời giúp xây dựng các cơ bắp ở cằm & giảm nọng cằm mà không cần phẫu thuật. Đứng hoặc ngồi ở một vị trí thoải mái. Mở miệng rộng hết sức có thể & đưa lưỡi ra hết sức có thể để cảm thấy cằm và cổ thắt chặt. Giữ lưỡi & đếm đến 10. Hãy thư giãn & trở về vị trí bắt đầu. Lặp lại bài tập 10 lần.

Bài tập 10: Nâng đầu

Nằm ngửa trên cạnh giường sao cho 2/3 đầu đặt ở ngoài giường, từ từ nâng & uốn đầu về phía ngực gần hết mức có thể trong khi vẫn giữ vai phẳng trên giường. Giữ trong 10s rồi từ từ thư giãn cổ để trở về vị trí ban đầu. Hãy làm liên tiếp 2 lần rồi ngồi dậy, nghỉ trong 10s và lặp lại bài tập 3 lần. Nếu cảm thấy bị chóng mặt, hãy thực hiện các bài tập trên sàn nhà với cổ trên 1 đường thẳng.

mặt nọng cằm

>>>> Hãy tham khảo: Mẹo loại bỏ mỡ nọng cằm hiệu quả nhất định phải thử <<<<

Dùng đai nâng cơ

Đai nâng cơ Yakson House Lifting Program Band có thiết kế ôm sát vùng cằm, được làm bằng chất liệu Silicone mềm mại, ôm khít khuôn mặt & tạo cảm giác thoải mái, không gây tổn thương da. Sản phẩm được nghiên cứu dựa trên phương pháp châm cứu cổ truyền của Hàn Quốc với 10 điểm bấm huyệt quan trọng qua xương hàm, gò má,.. để tạo sự tác động trong xương, cơ và làn da nhằm chỉnh sửa đường nét, kích thước khuôn mặt, săn chắc viền hàm & thúc đẩy quá trình lưu thông máu như 10 đầu ngón tay của chuyên gia đang thực hiện liệu trình cho bạn.

Chỉ sau khoảng 1 tuần đeo đai nâng cơ thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận rõ nét sự thay đổi của khuôn mặt. 

    • Cải thiện tình trạng cằm đôi, cằm lẹm hoặc cổ chảy xệ ngay sau lần đầu tiên sử dụng
    • Hỗ trợ tạo mặt V-line
    • Giảm nọng cằm, phù nề

Sử dụng liệu pháp Golki để xóa nọng cằm

Tại Yakson Beauty, các chuyên gia cấp cao Hàn Quốc đã nghiên cứu kỹ lưỡng về đặc tính của vùng nọng cằm và ứng dụng liệu pháp Golki với lịch sử hơn 40 năm tại quốc gia khắt khe về làm đẹp Hàn Quốc để cho ra liệu trình Premium Golki Nọng Cằm giúp giải quyết các vấn đề về đường line cằm ngấn mỡ, đường line cằm không rõ nét, da lão hóa chảy xệ. Đồng thời kết hợp chăm sóc da và chăm sóc thân trên, đào thải độc tố, cải thiện tuần hoàn máu, tốt cho sức khỏe và góp phần làm cho da sáng khỏe.

Liệu trình Premium Golki Nọng Cằm hoạt động dựa trên nguyên lý về lực tác động của đôi tay, tác động trực tiếp lên vùng mỡ cằm làm tan mỡ và tạo đường line cằm đẹp. Đây là liệu pháp hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng dao kéo, không phải nghỉ dưỡng, an toàn tuyệt đối.

Lắng nghe chia sẻ của Hotmom Trần Phương Anh về liệu trình Golki Thon gọn nọng cằm.

Liên hệ ngay với Yakson Beauty để được biết thêm chi tiết về liệu trình Premium Golki Nọng Cằm không phẫu thuật từ các chuyên gia Hàn Quốc với ưu đãi giảm giá lên đến 35%!