BÀI TẬP ĐƠN GIẢN CHO BÀ MẸ Ở THÁNG ĐẦU TIÊN SAU SINH

06/01/2023 09:44 155
Phụ nữ nên lắng nghe cơ thể và cảm nhận mức năng lượng của mình để chọn thời gian bắt đầu, cũng như hình thức tập thể dục sau sinh thế nào cho thích hợp. Hormone thai kỳ và việc cho con bú có thể ảnh hưởng đến các khớp, vì vậy bạn chỉ nên vận động nhẹ nhàng, tránh các bài tập cường độ mạnh.
 
Để đảm bảo an toàn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc kỹ thuật viên vật lý trị liệu trước khi có ý định tập thể dục trong tháng đầu tiên sau sinh. Mỗi giai đoạn hậu sản sẽ có những hoạt động thể dục phù hợp tương ứng, chính vì thế sản phụ cần tìm hiểu để có thể chọn ra bài tập an toàn và hiệu quả nhất cho mình.
 
Yakson gợi ý một số bài tập hữu hiệu cho mẹ sau sinh:
1. Đi bộ nhẹ
Xung quanh vấn đề tập thể dục sau sinh thế nào là an toàn và hiệu quả, thì đi bộ nhẹ nhàng là một lựa chọn tuyệt vời.
2. Thắt cơ sàn chậu (Kegels)
Nếu bạn bị rạch tầng sinh môn hoặc nếu tầng sinh môn của bạn bị bầm tím hoặc sưng tấy, thì thực hiện bài tập thắt chặt cơ sàn chậu sẽ cải thiện lưu thông máu đến khu vực này, giúp tránh các vấn đề như tiểu không kiểm soát.
3. Chống đẩy
Chống đẩy là một cách tốt để tăng cường các cơ ở phần trên cơ thể. Nếu bạn đủ thể lực để tập thể dục tháng đầu sau sinh, hãy thực hiện bài tập này.
4. Nâng đầu, vai và vặn hông chậu
Bài tập này giúp săn chắc cơ bụng, nhưng bạn cần kiên nhẫn tập một thời gian mới cảm thấy các cơ đang hoạt động.
5. Tận hưởng và nghỉ ngơi cùng Golki
Bạn không có thời gian tìm hiểu và tập luyện sao cho đúng mà vẫn muốn cải thiện tình trạng sức khỏe sau sinh thì hãy tới Yakson để được trị liệu với liệu pháp GOLKI dành riêng cho mẹ sau sinh. Cải thiện sức khỏe, vóc dáng và tinh thần cho mẹ. 
Đồng hành cùng mẹ suốt chặng đường bỉm sữa, để mẹ có thể khỏe mạnh chăm sóc con một cách tốt nhất!
 
>> Để lại thông tin tình trạng của bạn tại đây nhé: https://forms.gle/ULKL2ib7QFBGuMLq9