KỲ LẠ VỚI PHƯƠNG PHÁP MASSAGE NGÓN TAY CHỮA BỆNH CỦA NGƯỜI NHẬT

12/10/2018 09:50 1024

Người Nhật có một phương pháp masage ngón tay với công dụng chữa lành kỳ diệu tên là Jin Shin Jyutsu. Được lưu truyền từ hơn 5.000 năm trước, phương pháp này giúp xoa dịu các tổn thương về thể chất và tinh thần rất hiệu quả.

Có thể nhiều người nghi ngờ tác dụng của phương pháp massage ngón tay nhưng nó đã được công nhận bởi giới y khoa thế giới. Các nghiên cứu đã kiểm chứng rằng, những bệnh nhân ung thư được điều trị bằng phương pháp massage ngón tay đã có những cải thiện tích cực về sức khoẻ và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Họ không cảm thấy đau đầu và buồn nôn khi dùng vật lý trị liệu và sức khoẻ còn tiến triển đáng kể.

Các nghiên cứu cũng chứng minh công dụng của liệu pháp massage này đối với những bệnh nhân mắc chứng viêm đa tuỷ. Điều trị chứng viêm đa tuỷ bằng phương pháp hoá trị khiến người bệnh có nguy cơ bị viêm niêm mạc khá cao. Nhưng khi áp dụng phương pháp massage ngón tay trong thời gian trị liệu, chứng viêm niêm mạc được giảm thiểu hiệu quả.

Theo phương pháp massage ngón tay, các bộ phận trên cơ thể đều kết nối với nhau. Khi một bộ phận bị bệnh, các tổn thương có thể lan rộng và ảnh hưởng đến nhiều phần cơ thể khác. Việc massage các ngón tay có tác dụng tăng cường sự kết nối xúc cảm và tiếp xúc với các cơ quan trong cơ thể. Mỗi lần bạn chỉ cần xoa nắn các ngón tay 3 - 5 phút, ngày làm 3 - 5 lần cũng giúp cải thiện sức khoẻ rõ rệt.

1. Ngón cái

Nắm ngón tay cái của bàn tay đối diện có tác dụng làm giảm căng thẳng, lo lắng, giúp bạn bình tĩnh hơn, nâng cao sự tự tin. Ngón tay cái được kết nối với lá nách và dạ dày. Massage ngón cái đảm bảo lượng máu cung cấp cho các cơ quan tiêu hoá, giúp quá trình tiêu hoá thức ăn được ổn định, và hiệu quả hơn.

2. Ngón trỏ

Massage ngón trỏ sẽ giúp chúng ta giảm sợ hãi, tăng tinh thần phấn đầu. Ngón trỏ có sự kết nối với thận và bàng quang giúp cân bằng nước trong cơ thể, giảm nguy cơ sỏi thận.

3. Ngón giữa

Việc massage ngón giữa giúp giảm đau đầu, căng thẳng và tức giận. Tình trạng mệt mỏi ảnh hưởng đến sự lưu thông máu đến não. Massage ngón trỏ thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm tác động của sự căng thẳng đối với hệ thần kinh. Ngón giữa kết nối với gan và túi mật - hai bộ phận giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Áp dụng phương pháp massage Jin Shin Jyutsu với ngón giữa sẽ giúp đảm bảo dòng năng lượng đủ mạnh để hai cơ quan làm việc tốt.

4. Ngón đeo nhẫn

Ngón đeo nhẫn kết nối với phổi. Áp dụng massage cho ngón tay này đảm bảo cho bạn hơi thở sâu và dễ dàng. Khi massage ngón tay đeo nhẫn, năng lượng cơ thể được giải phóng, cải thiện cơ bắp và hệ thần kinh, giảm bớt căng thẳng cuộc sống.

5. Ngón út

Các dây thần kinh ở ngón út kết nối đến tim và liên quan trực tiếp đến hệ tuần hoàn. Massage ngón út giúp lưu thông máu được dễ dàng, cải thiện lượng máu đến não, tăng khả năng suy nghĩ và tập trung những vấn đề quan trọng.

6. Cọ các ngón tay

Việc cọ các ngón tay sẽ giúp giải phóng năng lượng lòng bàn tay, tăng cường sự kết nối giữa các bộ phận cơ thể. Đặc biệt, cọ các ngón tay sẽ đảm bảo sự kết nối cơ hoành và rốn. Xoa bóp toàn bộ bàn tay giúp cải thiện sức khoẻ tổng thể. Nó cũng giúp bạn suy nghĩ tích cực và cân bằng cuộc sống.

Yakson Beauty - Đẹp tự nhiên, ngời khí chất.